Quá trình hoạt động của Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai đã có những bước phát triển vượt bậc cả về quy mô và chất lượng. Với truyền thống thông minh, hiếu học của con người; với sự năng động của môi trường kinh tế - xã hội Gia Lai; với tiềm lực của Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai, trong tương lai Phân hiệu sẽ tăng khả năng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao với các ngành nghề trong lĩnh vực kinh tế - kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực phục vụ phát triển bền vững sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa tỉnh Gia Lai.

1. Công tác Đào tạo Đại học

Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, Phân hiệu Gia Lai được thành lập là niềm vui, niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai. Viết tiếp trang sử truyền thống đào tạo Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh qua các thời kỳ, qua 15 năm thành lập, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cấp chính quyền tỉnh Gia Lai, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, Phân hiệu Gia Lai đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đoàn kết, đồng sức, đồng lòng đưa nhà trường từng bước đi lên, phát triển vững chắc.

Số lượng sinh viên và các chuyên ngành đào tạo tăng nhanh, từ 02 lớp và 02 chuyên ngành đào tạo là Nông học và Lâm nghiệp khi thành lập, đến nay đã đào tạo gần 3200 sinh viên với 08 chuyên ngành (Kế toán, Lâm nghiệp, Quản lý đất đai, Quản lý môi trường, Thú y, Nông học, Bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm, Công nghệ thông tin). Số cử nhân được đào tạo trên 2000 cử nhân, bổ sung nguồn nhân lực chủ yếu trong ngành nông nghiệp và các ngành kinh tế -  kỹ thuật cho tỉnh Gia Lai.

2. Công tác đào tạo sau Đại học

Từ năm 2010, Phân hiệu Gia Lai hỗ trợ Phòng Sau Đại học Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh và đào tạo sau Đại học tại Phân hiệu Gia Lai với nhiều chuyên ngành quan trọng gắn liền với tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Gia Lai như: Quản lý kinh tế, Kinh tế nông nghiệp, Khoa học cây trồng, Quản lý Tài nguyên môi trường và Quản lý Đất đai. Số học viên được đào tạo trên 431 học viên, trong đó có 324 học viên đã tốt nghiệp, bổ sung nguồn lao động chất lượng cao và góp một phần không nhỏ cho việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh Gia Lai.

3. Công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Trong chiến lược xây dựng và phát triển Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, Phân hiệu Gia Lai luôn coi trọng công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ và đây là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của nhà trường. Tích cực triển khai công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong đội ngũ cán bộ và giảng viên của nhà trường và đã đạt được một số thành tựu như sau:

- Có 52 đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện, trong đó:

+ 02 đề tài Khoa học và Công nghệ cấp Tỉnh;

+ 40 đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở;

+ 10 đề tài Khoa học và Công nghệ cấp sinh viên.

- Có 155 kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ đã thực hiện được công bố trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước, trong đó:

+ 10 bài báo đăng trên tạp chí khoa học có trong danh mục ISI, SCI, SCIE;

+ 5 bài báo đăng trên tạp chí khoa học có trong danh mục Scopus;

+ 120 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành trong danh sách của hội đồng Giáo sư nhà nước;

+ 20 bài viết đăng trên kỷ yếu hội nghị cấp ngành, cấp quốc gia có xuất bản hoặc kỷ yếu hội nghị chuyên ngành quốc tế có ISSN, tạp chí có ISSN nhưng không có trong DS của Hội đồng GS NN.

4. Hoạt động đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, Phân hiệu Gia Lai đã có những bước phát triển vượt bậc cả về quy mô và chất lượng. Với truyền thống thông minh, hiếu học, sáng tạo, cần cù của con người Gia Lai; với sự năng động của môi trường kinh tế - xã hội Gia Lai; với tiềm lực của Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, Phân hiệu Gia Lai, trong tương lai nhà trường sẽ tăng khả năng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao với các ngành nghề trong lĩnh vực kinh tế - kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực phục vụ phát triển bền vững sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa tỉnh Gia Lai.

Nhập ngày: 18-11-2020
Điều chỉnh lần cuối: 18-11-2020

Phân hiệu tại Gia Lai

Hình ảnh Lễ Khánh thành trụ sở và Lễ Khai giảng năm học tại Phân hiệu Trường Đại hoc Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai (18-11-2020)